Ciao iOS App
Ciao Android App

Hướng dẫn cách chơi Zokadice – Yahtzee by GameZoka cho người mới chơi

 Zokadice là 1 game xúc xắc Yahtzee  sở hữu nét đồ hoạ đẹp mắt, gameplay đơn giản được mọi người khắp nơi trên thế giới rất ưa chuộng. Đặc biệt đề cao trình độ và oai phong của người chơi trên trường quốc tế. Cách chơi cũng rất đơn giản, người chơi sẽ có 5 con xí ngầu, 3 lượt đổ và 2 hàng mục để ghi điểm số. Tổng số điểm cuối cùng của người chơi sẽ được tính khi tất cả các mục ghi điểm số đều đã sử dụng hết và ai có số điểm cao nhất sẽ là người chiến thắng.


Nguyên tắc chơi:

Luật chơi Zokadice cực đơn giản.  Bạn chỉ việc lựa chọn ra các mặt xúc xắc để đạt được điểm cao trong các kết hợp yêu cầu có sẵn trong bảng điểm bên phải. Người thắng cuộc sẽ là người có điểm số cao nhất.  Bảng điểm của Yahtzee có 13 ô đánh dấu chia giữa hai phần: phần trên và phần dưới:

Ở phần phía trên có sáu ô. Điểm trong mỗi ô này được xác định bằng cách thêm tổng số dice phù hợp với mặt điểm đó. Bạn hãy chú ý đến mốc điểm quan trọng phần trên của bạn , ban vượt qua 63 đ thì bạn sẽ đc thưởng thêm 35d.

Phần dưới có một số loại bài poker với các giá trị điểm cụ thể: xám cô, tứ quý, cù lũ, sảnh 4, sảnh 5, Zokadice( 5 con cùng số); change (? : tổng 5 điểm con xúc xắc)

Cách chơi:

Bước 1: Tạo phòng  bằng cách kích vào ô Classic rùi chọn mức cược, số người tham gia và real time (nếu cần). Real-time là chế độ cho phép bạn tung 13 lượt trong 4’. Nếu bạn ko chọn thì 2 bạn sẽ quay lần lượt hết 13 vòng cho đến khi kết thúc. Sau khi bạn đã lựa chọn xong, bạn ấn vào nút “Play” để bắt đầu.

 

Bước 2: kích vào dấu cộng mời bạn bè vào chơi cùng nào.

 

Bước 3: Ấn nút start để bắt đâu tung xúc xắc. Xúc xắc nào đc tung ra thì số điểm tương ứng sẽ hiện lên


Bạn có tất cả 13 lượt chọn điểm tương ứng với 13 dòng trong bảng bên phải. Mỗi lượt có 3 lần tung và chọn xúc xắc

VD1: Ở lần 1, bạn tung được 1 sảnh nhỏ. Chọn vào 4 xúc xắc 2; 3; 4; 5 để nhặt nó từ bàn lên và tung tiếp 2 lần nữa để được sảnh lớn 1;2;3;4;5 hoặc 2;3;4;5;6


Sau khi quay được sảnh lớn 1,2,3,4,5 hoặc 2,3,4,5,6 thì bạn chọn dòng điểm large trị giá 40đ rùi quay tiếp  

VD2: Ở lần 1, ban được 4 xúc xắc 6. Hãy tung tiếp 2 lần nữa để nhặt thêm 1 con sáu tạo thành Zokadice (50 điểm).Lưu ý: Với zokadce thứ 2 trở lên, bạn chọn vào  các xám cô, tứ quý, cù lũ, sảnh 4, sảnh 5, chance hoặc dòng điểm tương ứng với xúc xắc đó, bạn sẽ được thưởng thêm 100 điểm nữa đó. Nhớ là chọn vào các ô khác như ô số 6 là zê-rô đó 


Giờ thì bạn hãy chơi Zokadice- Yahtzee by gameZoka. Đơn giản bạn chỉ cần nhấp vào viên xí ngầu mà bạn muốn giữ và tiếp tục quay. Xem bạn có thể đạt được số điểm 50 như mong muốn không nhé?

Menu